Current AffairsWinmeen Tamil News

பனாமாவில் முதல் உலக வனவிலங்கு வர்த்தக அறிக்கை வெளியிடப்பட்டது

இந்த ஆண்டு நவம்பர் 14 முதல் 25 வரை பனாமாவில் நடைபெறும் CITESக்கான கட்சிகளின் 19வது மாநாட்டில் முதல் உலக வனவிலங்கு வர்த்தக அறிக்கை வெளியிடப்பட்டது. இந்த மாநாடு 1975 இல் CITES நடைமுறைக்கு வந்த பிறகு மத்திய மற்றும் தென் அமெரிக்கா மற்றும் கரீபியனில் நடைபெறும் நான்காவது கூட்டமாகும். இது 2002 க்குப் பிறகு இப்பகுதியில் நடைபெறும் முதல் COP முதல் CITES ஆகும்.

உலக வனவிலங்கு வர்த்தக அறிக்கை CITES (காட்டு விலங்குகள் மற்றும் தாவரங்களின் அழிந்துவரும் உயிரினங்களில் சர்வதேச வர்த்தகம் பற்றிய மாநாடு) மூலம் கட்டுப்படுத்தப்படும் விலங்குகள் மற்றும் தாவரங்களின் உலகளாவிய வர்த்தகத்தின் நுண்ணறிவு மற்றும் மதிப்பீட்டை வழங்குகிறது. CITES வன விலங்குகள் மற்றும் தாவரங்களின் சர்வதேச வர்த்தகத்தை ஒழுங்குபடுத்துவதை உறுதி செய்கிறது, இதனால் அவற்றின் உயிர்வாழ்வதற்கான அச்சுறுத்தல் இல்லை.

அறிக்கையின் முக்கிய கண்டுபிடிப்புகள் என்ன?

2011 மற்றும் 2020 க்கு இடையில் ஏற்றுமதி மூலம் நேரடி வர்த்தகத்தில் சுமார் 3.5 மில்லியன் CITES ஏற்றுமதிகள் பதிவாகியுள்ளன. இது 1.3 பில்லியன் தனிப்பட்ட உயிரினங்கள் மற்றும் 279 மில்லியன் கிலோ தயாரிப்புகள் எடையின் அடிப்படையில் பதிவாகியுள்ளது.

ஆசியா மற்றும் ஐரோப்பா வனவிலங்கு வர்த்தகத்தின் சிறந்த ஏற்றுமதியாளர்கள் மற்றும் இறக்குமதியாளர்கள். ஆசியா ஏற்றுமதி பரிவர்த்தனைகளில் 37 சதவீதத்தையும் இறக்குமதி பரிவர்த்தனைகளில் 31 சதவீதத்தையும் கொண்டுள்ளது.

உலக ஏற்றுமதி மதிப்பில் ஆசியா மற்றும் ஆப்பிரிக்கா அதிக விகிதத்தில் உள்ளன.

வனவிலங்குகளில் (CITES மற்றும் அல்லாத CITES) உலகளாவிய சட்ட வர்த்தகத்தால் உருவாக்கப்படும் ஆண்டு வருவாய் சுமார் 220 பில்லியன் அமெரிக்க டாலர்கள்.

CITES-பட்டியலிடப்பட்ட உயிரினங்களின் நேரடி ஏற்றுமதி, தாவர ஏற்றுமதிக்காக 9.3 பில்லியன் மதிப்புடையது.

அனைத்து விலங்கு பொருட்களிலும், ஊர்வன மற்றும் மீன்களின் ஏற்றுமதியானது உலகளாவிய CITES-பட்டியலிடப்பட்ட ஏற்றுமதிகளின் சராசரி ஆண்டு மதிப்பில் 72 சதவீதத்திற்கும் அதிகமாக உள்ளது.

அனைத்து தாவரப் பொருட்களிலும், மர ஏற்றுமதிகள் உலகளாவிய CITES-பட்டியலிடப்பட்ட ஏற்றுமதிகளின் மதிப்பிடப்பட்ட மதிப்பில் 66 சதவிகிதம் ஆகும். மதிப்பு அடிப்படையில் உலக ஏற்றுமதியில் மீதமுள்ள 34 சதவிகிதம் மரமல்லாத ஏற்றுமதிகள்.

CITES-பட்டியலிடப்பட்ட இனங்களின் நன்கு நிர்வகிக்கப்பட்ட வர்த்தகமானது, இனங்களின் மக்கள்தொகை அதிகரிப்பு, மேம்பட்ட பராமரிப்பு மற்றும் வனவிலங்குகளின் மக்கள்தொகையின் மீதான அழுத்தத்தை குறைக்கிறது.

இது மொத்த உள்நாட்டு உற்பத்தி வளர்ச்சி, வருமானம் ஈட்டுதல், மேம்படுத்தப்பட்ட ஊட்டச்சத்து போன்ற சமூக-பொருளாதார பலன்களையும் வழங்கியது.


The first-ever World Wildlife Trade Report was released at the 19th Conference of Parties to CITES, which is being held in Panama from November 14 to 25 this year. This conference is the fourth such meeting to be held in Central and South America and the Caribbean since the CITES came into force in 1975. It is the first COP to CITES to be held in the region since 2002.


The World Wildlife Trade Report provides insights and assessment of the global trade of animals and plants that are regulated by CITES (Convention on International Trade in Endangered Species of Wild Fauna and Flora). The CITES ensures the regulation of the international trade of wild animals and plants so that their survival is not threatened.


What are the key findings of the report?

Some 3.5 million CITES shipments were reported in direct trade by exports between 2011 and 2020. This accounts for 1.3 billion individual organisms and 279 million kg of products reported by weight.

Asia and Europe are the top exporters and importers of wildlife trade. Asia accounted for 37 per cent of export transactions and 31 per cent of import transactions.

Asia and Africa account for the highest proportion of the global export value.

The annual revenue generated by the global legal trade in wildlife (CITES and non-CITES) is around 220 billion USD.

The direct exports of CITES-listed species were valued at 9.3 billion for plant exports.

Across all animal commodities, the export of reptiles and fish accounted for over 72 per cent of the average annual value of global CITES-listed exports.

Across all plant commodities, timber exports accounted for 66 per cent of the estimated value of global CITES-listed exports. Non-timber exports accounted for the remaining 34 per cent of the global exports by value.

Well-managed trade of CITES-listed species ensures an increase in the species’ population, improved maintenance and reduced pressure on the wildlife population.

It also provided socio-economic benefits like GDP growth, income generation, improved nutrition, etc

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
error: Content is protected !!